UNETEDU ký hợp đồng hợp tác chiến lược với De.Mem Singapore

UNETEDU – Sự hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET (UNETEDU) và đối tác chiến lược Công ty TNHH De.Mem Singapore sẽ mang đến cơ hội được sử dụng nước sạch cho hàng triệu học sinh với mức chi phí thấp.

Ngày 16/10/2014, tại Hà Nội, UNETEDU và De.Mem đã chính thức ký hợp đồng hợp tác chiến lược.

Theo hợp đồng hợp tác này, De.Mem là đối tác của Đề án Thẻ SCC (School Cash Card) tham gia cung cấp nước sạch cho các trường tại 36 tỉnh, thành phố được triển khai Đề án như: Đồng Nai, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng...

Bà Trần Trần Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội đồng quản trị UNETEDU chia sẻ về Đề án Thẻ SCC tới đối tác De.Mem.

“Mục tiêu của Đề án Thẻ SCC là hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; về thanh toán không dùng tiền mặt... Theo đó, Đề án SCC sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục, hướng tới minh bạch hóa các khoản thu – chi trong nhà trường; đưa những dịch vụ chất lượng cao, chi phí hợp lý vào học đường, tạo diện mạo và chất lượng mới cho môi trường giảng dạy và học tập”, bà Trần Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội đồng quản trị UNETEDU chia sẻ tại lễ ký kết.

Ngày 16/10/2014, tại Hà Nội, UNETEDU và De.Mem đã chính thức ký hợp đồng hợp tác chiến lược.

Cụ thể, Đề án Thẻ SCC sẽ tập trung vào các dự án gồm: Cổng thông tin SCC; Cổng đào tạo UNET ACADEMY; Phòng học trực tuyến, Dự án tín dụng giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất; Dự án đồng phục học đường; Dự án thực phẩm an toàn cho học sinh; Dự án nước học đường… nhằm mang đến cho phụ huynh, học sinh, nhà quản lý giáo dục, đội ngũ giáo viên… rất nhiều tiện ích cùng với những giá trị vô cùng to lớn khác.

Phát biểu tại lễ ký kết, đại diện De.Men đánh giá rất cao về tiềm năng, cũng như ý nghĩa xã hội lớn lao mà Đề án Thẻ mang lại cho ngành giáo dục nói riêng và toàn xã hội nói chung. De.Mem cam kết sẽ đồng hành cùng Đề án để mang đến cho học sinh nguồn nước uống đảm bảo chất lượng với mức giá thấp hơn mức thu hiện hành tại các nhà trường. 

De.Mem là công ty có trụ sở chính tại Singapore, chịu trách nhiệm thiết kế, xây dựng và điều hành các cơ sở xử lý nước phi tập trung trên toàn thị trường Đông Nam Á. Thành lập vào năm 2013, công ty được trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) tại Singapore, cũng như Trung tâm Công nghệ màng lọc Singapore (SMTC) hỗ trợ.

De.Mem đã nhận được nguồn đầu tư từ Công ty New Asia Investments – Công ty Đầu tư Công nghệ hàng đầu có trụ sở tại Singapore. Qua đó, De.Mem có thể triển khai một loạt các giải pháp công nghệ cao nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý nước thô đầu vào khác nhau hoặc ô nhiễm.

Trước khi triển khai bất kỳ sơ đồ thiết kế, De.Mem đều thực hiện nghiên cứu chuyên sâu thực tế tại công trình, kiểm tra kết quả nguồn nước thô và nhân khẩu học. Điều này cho phép De.Mem sản xuất nước uống đạt tiêu chuẩn và nhà máy xử lý với chi phí hiệu quả phù hợp với tiêu chuẩn quốc tế.

De.Mem cũng lắp đặt hệ thống thiết bị và chất lượng nước tiên tiến được phát triển bởi công ty thành viên trong tập đoàn – Công ty Công Nghệ và Thiết bị màng lọc (MINT) tại Singapore. Áp dụng những thiết bị này cho phép De.Mem có thể theo dõi các cụm nhà máy nằm ở vùng sâu vùng xa hoặc các nhà máy cách xa nhau ở cùng thời gian thực hiện và liên tục. Hệ thống giám sát từ xa có khả năng thực hiện hoặc thông qua hệ thống điều khiển tập trung tại Singapore hoặc tại các vị trí mong muốn của khách hàng nhằm tối ưu hóa sử dụng năng lượng và bảo dưỡng cho từng nhà máy riêng lẻ từ một vị trí trung tâm.

BBT

Bài viết khác