UNETEDU hợp tác cùng Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục

UNETEDU - Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET (UNETEDU) với Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục để mở ra một thời kỳ hợp tác mới giữa hai đơn vị đã diễn ra vào ngày 3/11/2014.

Phát biểu tại lễ ký kết, bà Trần Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET chia sẻ: UNETEDU ra đời xuất phát từ niềm khao khát đưa nền giáo dục Việt Nam nói chung, đưa khoa học ứng dụng nói riêng hòa nhịp với sự phát triển của thế giới. Với tôn chỉ mục đích "Cam kết phát triển cộng đồng", các dự án của UNETEDU như: Thắp sáng tiếng Anh trẻ thơ, Giáo trình tiếng Anh cho trẻ em (UES), Giáo trình kỹ năng sống dành cho học sinh tiểu học, Dự án Skycare - Khoa học sống động trong mắt em… đã được các nhà quản lý, các nhà chuyên môn trong ngành giáo dục, các phụ huynh, học sinh đánh giá cao về tính thiết thực và hiệu quả vượt trội… Gần đây, UNETEDU lại tiếp tục nghiên cứu và đưa ra Đề án Thẻ SCC (School Cash Card).

Bà Trần Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET (áo xanh) giới thiệu về Đề án Thẻ SCC.

 Mục tiêu của Đề án Thẻ SCC là hiện thực hóa các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo; về thanh toán không dùng tiền mặt... Theo đó, Đề án SCC sẽ thúc đẩy thanh toán không dùng tiền mặt trong ngành giáo dục, hướng tới minh bạch hóa các khoản thu – chi trong nhà trường; đưa những dịch vụ chất lượng cao, chi phí hợp lý vào nhà trường.

Đề án Thẻ SCC sẽ tập trung vào các dự án chính như: Cổng thông tin SCC; Cổng đào tạo UNET ACADEMY; Phòng học trực tuyến, Dự án tín dụng giáo dục và xây dựng cơ sở vật chất; Dự án đồng phục học đường; Dự án thực phẩm an toàn cho học sinh; Dự án nước học đường…

Thỏa thuận hợp tác giữa UNETEDU với Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục sẽ thúc đẩy việc triển khai các chương trình học online tới học sinh và cả phụ huynh. “Việc kết hợp giữa nguồn tư liệu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam cùng những kiến thức mới được nhập khẩu từ các nước có nền giáo dục phát triển trên thế giới là: Singapore, Mỹ, Anh…  chắc chắc sẽ mang đến không chỉ cho học sinh mà cả phụ huynh những kiến thức vô cùng hấp dẫn và hữu ích”, bà Mai nhìn nhận.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác diễn ra trong bầu không khí trang trọng mà chân tình, cởi mở.

“Chúng tôi hết sức ủng hộ Đề án của UNETEDU và sẽ chung tay góp sức để Đề án sớm được triển khai và mang lại những lợi ích thiết thực cho xã hội. Những việc UNETEDU đã và đang làm đều rất có ý nghĩa đối với sự phát triển giáo dục bền vững” PGS TS Trần Đức Tuấn - Viện trưởng Viện Nghiên cứu Sách và Học liệu giáo dục phát biểu.

 BBT

Bài viết khác