Trung Quốc siết chặt an toàn vệ sinh thực phẩm trường học

UNETEDU - Trung Quốc yêu cầu các trường học cần cẩn trọng trong việc mua và chế biến thực phẩm, đảm bảo thực phẩm có nhãn mác, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng.

Bộ Giáo dục Trung Quốc mới đây đã yêu cầu các trường học, trường mẫu giáo lắp đặt camera tại khu vực bếp và nơi để thức ăn nhằm tăng cường giám sát quá trình chế biến thực phẩm tại các trường học.

Theo đó, cơ quan này yêu cầu các trường học cần cẩn trọng trong việc mua và chế biến thực phẩm, đảm bảo thực phẩm có nhãn mác, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và còn hạn sử dụng. Trong trường hợp xảy ra sự cố liên quan đến an toàn thực phẩm tại trường học, hiệu trưởng các trường sẽ phải chịu trách nhiệm hoàn toàn.

Mục đích của việc này là nhằm nâng cao chất lượng vệ sinh thực phẩm khi thời tiết chuẩn bị vào mùa Hè - thời điểm dễ bùng phát dịch bệnh và các vụ ngộ độc thực phẩm.

Theo VTV

Bài viết khác