Thưởng điểm cho sinh viên tình nguyện xuất sắc

UNETEDU - Hưởng ứng Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2015 do T.Ư Đoàn và Bộ GD&ĐT phát động, Bộ GD&ĐT vừa triển khai đến các Sở GD&ĐT, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, yêu cầu tạo điều kiện và quản lý học sinh, sinh viên tham gia các đội sinh viên tình nguyện do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Sinh viên tổ chức.

Bộ GD&ĐT đặc biệt nhấn mạnh việc khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thanh niên tình nguyện hè năm 2015, kết hợp thưởng điểm theo Quy chế rèn luyện học sinh, sinh viên, thu hút sự quan tâm, chăm lo, bồi dưỡng của toàn xã hội đối học sinh, sinh viên. Bộ GD&ĐT yêu cầu các hoạt động tình nguyện trong sinh viên gắn với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới”, cần bám sát thực tế của các địa phương sao cho có nội dung cụ thể, thiết thực đối với người dân; phát huy thế mạnh chuyên môn của các đội hình chuyên sâu trong hoạt động tình nguyện.

Hình minh họa.

Sinh viên về quê nghỉ hè tích cực tham gia tình nguyện tại địa phương với phương châm sáng tạo, hiệu quả, an toàn và đạt được yêu cầu về rèn luyện. Trong các hoạt động tình nguyện, chú trọng tham gia Chương trình “Tiếp sức mùa thi” hỗ trợ kỳ thi THPT quốc gia từ ngày 28/6 đến 5/7, “Tiếp sức tới trường” giúp học sinh nghèo, học sinh bỏ học có điều kiện trở lại trường học, hỗ trợ các trường có học sinh nội trú, bán trú.

Với các Sở GD&ĐT, Bộ yêu cầu chỉ đạo các nhà trường tuyên truyền và cung cấp thông tin về Chương trình “Tiếp sức mùa thi” cho học sinh lớp 12 (đăng tải trên website http://www.tiepsucmuathi.edu.vn); phối hợp Hội Sinh viên các tỉnh,thành phố, các tỉnh, thành Đoàn tổ chức tư vấn, hỗ trợ thí sinh cùng người nhà.

Theo Tiền Phong

Bài viết khác