Thi THPT quốc gia: Nhận xét đề thi môn toán

UNETEDU - Sáng nay 1.7, thí sinh cả nước bước vào kỳ thi THPT quốc gia 2015 với môn toán.

Thi THPT quốc gia: Nhận xét đề thi môn toán - ảnh 1

Hình minh họa.

Ngay sau khi kết thúc 2/3 giờ thi môn toán, nhiều thí sinh dự thi tại Hội đồng thi Trường ĐH Sài Gòn đã rời khỏi phòng thi. 

Nhiều thí sinh cho biết đề thi có khoảng 60% câu cơ bản giúp thí sinh dự thi xét tốt nghiệp có thể làm được bài. 

Thí sinh Nguyễn Thanh Danh, học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6 (TP.HCM) cho biết chắc chắn bài thi đạt trên 3 điểm môn toán. Tuy nhiên để xét tốt nghiệp, em phải ráng vớt điểm các môn học bài.

Cũng tại hội đồng thi này, học sinh Lưu Tiến Vinh, Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 6, cho hay có thể đạt được 6 điểm môn toán. (Hà Ánh, ghi)

Thí sinh Nguyễn Thị Kim Ngân (học sinh Trường THPT Tôn Đức Thắng, Đồng Nai) cho biết: "Em Học kỳ vừa rồi toán em được 8.0. Em nhận thấy đề thi năm nay từ câu 1 đến câu 6 thì các bạn học lực trung bình khá có thể làm tốt, từ câu 8 đến 10 thì có nâng cao hơn. Em bị vướng ở câu 6 khi giải bài hình, em chắc làm được 70% đối với đề thi này".
 
Thí sinh Phương Gia Mẫn (học sinh Trường Hoàng Hoa Thám, TP. HCM): "Điểm toán của em học kỳ vừa rồi được 8.5 và đề thi năm nay theo em thì điểm 8 khó nhưng trên trung bình thì dễ".
 
Thí sinh Phạm Nguyễn Đan Quỳnh (học sinh Trường Lý Tụ Trọng, TP. HCM): "Điểm toán học kỳ vừa qua của em được 6.3. Em không ôn kỹ phần hình nên hầu như các câu về hình học em không làm được. Em tự tin được điểm trung bình thôi ạ". 

Theo Thanh niên

Bài viết khác