Tham gia Đề án Thẻ SCC: Phụ huynh có quyền lợi gì?

Hỏi: Hiện tôi đang có 2 con trong độ tuổi đi học. Tôi rất muốn biết khi tham gia Đề án Thẻ SCC phụ huynh có những quyền lợi gì? (Lê Ngọc Hân, Đồng Nai)

Trả lời: Khi tham gia vào Đề án Thẻ SCC, phụ huynh sẽ nhận được rất nhiều lợi ích như:

Chủ động về thời gian và tài chính

Tham gia Đề án Thẻ SCC phụ huynh có thể chủ động về thời gian thanh toán học phí cho học sinh, có thể đóng học phí kể cả khi thiếu điều kiện tài chính (sử dụng khoản tín dụng học đường, thấu chi theo lãi suất ưu đãi giáo dục của ngân hàng, không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào khác). Con em được sử dụng dịch vụ giáo dục cả khi phụ huynh chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính (chỉ cần phụ huynh cam kết thanh toán/hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong năm.

Chủ động về địa điểm thanh toán gồm 4 hình thức thanh toán: Thanh toán tại quầy, thanh toán qua ATM, Internet, thiết bị di động.

 

 Hình minh họa.

Phụ huynh học sinh có thể đóng học phí tại tất cả điểm chấp nhận thanh toán của Đề án SCC. Như vậy sẽ giúp giảm các nguồn lực, thời gian và những phiền phức khi phụ huynh phải trực tiếp đến trường thanh toán các khoản học phí.

Phụ huynh đăng ký dùng Thẻ thanh toán SCC do các ngân hàng đối tác của Đề án SCC phát hành sẽ có được những ưu đãi tối đa trên nhiều phương diện: Miễn phí các dịch vụ ngân hàng như: Miễn phí mở thẻ; Miễn phí thường niên; Miễn phí giao dịch cho các khoản thanh toán phí học đường; Miễn phí rút tiền, giao dịch tại ATM; Miễn phí thanh toán POS; Khi có nhu cầu vay vốn được hưởng lãi suất ưu đãi giảm đến 3%/năm so với mức lãi suất đang áp dụng đối với khách hàng thông thường trong năm đầu tiên.

Có thêm phương tiện quản lý con em

Đề án Thẻ SCC sẽ giúp phụ huynh: Có kế hoạch về tài chính cho việc học của con cái, tạo điều kiện cho việc học của con cái; Kiểm soát được các dịch vụ thanh toán; Kiểm soát được chất lượng dịch vụ giáo dục đã chi trả; Quản lý con em tránh xa tiêu cực khi sử dụng tiền mặt, tiết kiệm tiền.

Kiểm soát được giờ giấc con cái đi học, sinh hoạt trong nhà trường, cộng đồng thông qua lịch học, thời khóa biểu và điểm danh ở Thẻ học đường SCC của con.

Có được kênh liên lạc thường xuyên với con cái và với giáo viên, nhà trường (thông qua hệ thống UNET Care)

Hỗ trợ giáo dục

Ngoài ra, phụ huynh còn nhận được các kết quả học tập và phân tích năng lực của học sinh. Điều này cho phép phụ huynh nhận biết sớm, chính xác về sự phát triển của con em, hỗ trợ việc giáo dục, định hướng con em một cách kịp thời, phù hợp với khả năng và từng giai đoạn của trẻ.

Cung cấp công cụ giúp phụ huynh theo sát quá trình phát triển của con; Nắm bắt được các hoạt động của học sinh trong suốt quá trình học sinh tham gia tại trường.

Các chương trình giảng dạy (cho học sinh và cả phụ huynh) chất lượng cao với chi phí thấp bằng việc áp dụng các công nghệ vào quá trình quản lý.

Chứng minh được thu nhập giúp con có cơ hội du học…

BBT

Bài viết khác