Sắp công bố điểm thi THPT quốc gia, Địa lý nhiều điểm 10

UNETEDU - Đến chiều 14/7, cụm thi Trường ĐH Thủy lợi đã hoàn thành chấm thi ở tất cả các môn. Cụm này đang kiểm dò, dự kiến tối nay hoàn tất toàn bộ việc chấm thi và gửi dữ liệu điểm lên Bộ.

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015. Ảnh: Như Ý

Thí sinh dự thi THPT Quốc gia 2015. Ảnh: Như Ý

Theo GS-TS Trịnh Minh Thụ, Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi, tính đến thời điểm hiện tại, cụm thi Đại học Thủy Lợi đã hoàn thành công tác chấm thi THPT Quốc gia. Dự kiến, trong một vài ngày tới, cụm thi sẽ công bố điểm.

Ông Thụ cho biết thêm, hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 - Đại học Thủy lợi gần như đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao như 5-7, 6-8.

Với môn Địa lý, có gần 10 bài thi đạt điểm 10, phổ điểm tập trung nhiều nhất ở 5-6 điểm. Với môn Ngữ văn, bốn thí sinh đạt điểm cao nhất là 9,5 điểm, môn Lịch sử cũng có bốn thí sinh đạt 9,5.

Đặc biệt, môn Toán phổ điểm khá cao tập trung nhiều ở 6-8,5 điểm. Tại cụm thi Đại học Thủy lợi, có rất ít bài thi bị 0 điểm.

Cũng theo ông Thụ, sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi: “Chiều và tối nay, trường sẽ kiểm tra điểm lần cuối và gửi cho Bộ và sẽ công bố điểm cho thí sinh trong thời gian sớm nhất”,ông Thụ cho biết thêm.

Theo TS Phạm Văn Bổng, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội cho biết, tại cụm thi do trường chủ trì, việc chấm thi đã gần hoàn thành với tất cả các môn tự luận.

Riêng với các môn trắc nghiệm, theo kế hoạch, ngày mai, 15/7 cụm thi sẽ nhận kết quả từ Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD&ĐT chuyển về.

Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì, các môn thi cũng đã được chấm xong, trừ hai môn lịch sử và địa lý. Dự kiến, ngày mai, 15/7 sẽ hoàn thành công tác chấm thi.

Theo Tiền Phong

Bài viết khác