Phố Wall gặp sự cố nghiêm trọng nhất trong vòng 2 năm

UNETEDU - Sàn chứng khoán New York (NYSE) phải ngừng giao dịch lúc 11h32 hôm qua (giờ Mỹ) và chỉ hoạt động trở lại 4 tiếng sau đó.

Gần cuối phiên giao dịch sáng, NYSE thông báo đang gặp phải "lỗi kỹ thuật nội bộ". Sau đó, trên Twitter, họ cho biết đây không phải "một cuộc tấn công mạng". "Nguyên nhân được xác định là vấn đề máy móc", người phát ngôn của NYSE khẳng định.

Các cổ phiếu vốn đã mất giá trước đó. Khi sự cố được khắc phục, đà giảm càng mạnh hơn. Chốt phiên, Dow Jones mất 1,5%, chủ yếu vì diễn biến trên thị trường chứng khoán Trung Quốc và các lo ngại quanh vấn đề Hy Lạp. Trong khi đó, S&P 500 mất 1,7% và Nasdaq mất 1,8%.

Các sàn giao dịch khác, như Nasdaq, vẫn mở cửa và hoạt động bình thường. Nói cách khác, nhà đầu tư vẫn có thể giao dịch, chỉ là không thông qua NYSE. "Đây là sự cố nghiêm trọng nhất kể từ vụ mất điện tại Nasdaq năm 2013", Eric Scott Hunsader - CEO hãng dữ liệu Nanex cho biết. Sự việc năm 2013 đã khiến toàn bộ cổ phiếu niêm yết trên Nasdaq ngừng giao dịch trong hơn 3 giờ.

Trên CNN, Bộ An ninh Nội địa Mỹ khẳng định "không có dấu hiệu của hoạt động nguy hiểm". Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) cũng cho biết đã tìm hiểu sự việc của NYSE và "chưa cần tới hoạt động can thiệp pháp luật nào đến thời điểm hiện tại".

NYSE không phải nơi duy nhất gặp sự cố kỹ thuật hôm qua. Trang chủ của tờ Wall Street Journal cũng ngừng hoạt động đúng thời điểm đó và bình thường trở lại sau một giờ. Hệ thống máy tính của hãng hàng không United Airlines cũng trục trặc hôm qua, nhưng đã được khắc phục trước khi sự cố NYSE diễn ra.

Theo CNN

Bài viết khác