Phở nước béo mỡ thối, thịt xiên nướng tẩm gia vị Tàu

UNETEDU - Người tiêu dùng tuần qua không khỏi hoang mang khi liên tiếp có những thông tin về mất vệ sinh an toàn thực phẩm như nước béo bún phở được làm từ mỡ bò thối, xương mau nhừ nhờ bột siêu tốc, thịt xiên nướng dậy mùi, đẹp mắt nhờ gia vị Tàu...

Nước béo bún phở làm từ mỡ bò thối

Nước béo làm từ mỡ bò thối vừa được phát hiện ở một cơ sở sơ chế, chế biến sản phẩm động vật ở TPHCM. Mỡ dưới da đã hôi thối dùng làm nước béo.

Nơi chế biến mỡ nhếch nhác, hôi thối.

Nơi chế biến mỡ nhếch nhác, hôi thối.

Đây là điểm thuộc da trâu bò, ngoài sản phẩm chính là da trâu bò muối còn có sản phẩm phụ là mỡ và tóp mỡ cung cấp cho các quán ăn để làm phần “nước béo” trong nước lèo.

Cơ sở sản xuất nước béo làm từ mỡ bò thối này hoạt động trong điều kiện dơ bẩn, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng đến môi trường xung quanh, nguyên liệu sử dụng không rõ nguồn gốc, không có giấy chứng nhận kiểm dịch.

Xương mau nhừ với bột siêu tốc

Trước đây, để nấu được một nồi nước lèo ngọt nước, xương mau nhừ thì người bán phải nấu trong nhiều giờ, mất rất nhiều thời gian và chi phí.

Nhưng hiện nay, trên thị trường, đã xuất hiện một chất làm mềm thịt, hay còn gọi là soda. Và để sử dụng chất này, thịt hay giò sẽ trở nên hấp dẫn mà không mất quá nhiều thời gian, tiết kiệm chi phí. Loại bột ninh nhừ siêu tốc này đã được các quán ăn sử dụng phổ biến. Song, tác hại của nó thật khủng khiếp.

Thịt xiên nướng dậy mùi, đẹp mắt nhờ gia vị Tàu

Thị trường gia vị giá rẻ, gia vị không rõ nguồn gốc ngày càng hỗn tạp, từ gia vị thịt kho, gia vị bò kho, cà ri kho, đến gia vị nấu phở, lẩu hay gia vị bột nghệ, bột gừng, bột tỏi, gia vị tương đậu, tương ớt, sa tế... Tất nhiên, những gia vị này có hương vị rất giống với gia vị tự nhiên nhưng cực rẻ.

Một gói gia vị tẩm thịt nướng toàn chữ Trung Quốc

Một gói gia vị tẩm thịt nướng toàn chữ Trung Quốc.

Theo thông tin, chỉ cần vài bịch gia vị thơm lừng, trộn cùng thịt xắt nhỏ, xiên que, chao qua lửa, các chủ quán thịt nướng đã phù phép thịt kém chất lượng trộn gia vị Tàu thành món ăn thơm, ngọt, mềm kích thích đầy đủ vị giác, khứu giác của thực khách.

Theo Vietnamnet

Bài viết khác