Người Sài Gòn xếp hàng từ 4h xin vào trường mầm non cho con

UNETEDU - Chỉ 60 em được nhận vào lớp Mầm trường mầm non 13 (quận Tân Bình) nên từ sáng sớm phụ huynh đã xếp hàng chờ đến lượt nộp hồ sơ.

Theo kế hoạch, 7h ngày 14/7 trường mầm non 13 (phường 13, quận Tân Bình) mới tiếp nhận hồ sơ đăng ký xin học của phụ huynh. Nhưng từ 4h đã có rất nhiều người xếp hàng trước cổng trường, chờ nộp hồ sơ.

Nhà cách trường 500 m, bà Lê Thị Hồng cho biết có hộ khẩu tại phường 13 nhưng phải đến từ 4h30. “Nghe nói chỉ tiêu tuyển sinh lớp Mầm năm nay là 60 nên tôi phải đến sớm để nộp hồ sơ cho con. Ai nộp trước sẽ được xét trước nên phụ huynh tranh thủ đến từ sớm”, bà Hồng nói.

Ông Trần Phương có con trai đầu học tại trường tiểu học Yên Thế, đối diện trường mầm non 13, nên muốn con út vào đây để tiện đưa đón. “5h tôi đến đã thấy rất đông người. Phường 13 chỉ có một trường mầm non công lập nên ai cũng muốn chen chân vào. Rớt ở đây, chúng tôi chỉ còn cách gửi con ở các trường tư, cơ sở vật chất và chất lượng dạy không thể bằng được”, ông Phương cho hay.

mam-non-4626-1436852094.jpg

Phụ huynh xin học cho con tại trường mầm non 13. Ảnh: Nguyễn Duy

Theo Hiệu trưởng trường mầm non 13 Nguyễn Thị Thanh Nhã, do có quá đông người xếp hàng nên bảo vệ phải mở cổng để họ vào trong sân chờ vì 7h trường mới thu hồ sơ. "Phụ huynh muốn nộp trước nên đến sớm chứ trường đã thông báo cả tháng nay rồi", bà Nhã nói.

Bà Nhã cho hay, trường mầm non 13 mới được đầu tư nâng cấp hai năm nay, đang phấn đấu đạt chuẩn quốc gia nên mọi người rất muốn gửi con vào học. Phụ huynh nộp hồ sơ đông nhất vào lớp Mầm vì số lượng các cháu sinh năm 2012 khá đông. Người ta quan niệm năm con Rồng tốt nên sinh con rất nhiều. Riêng lớp Lá trường gửi thư mời cũng không có ai vào học vì năm Dần ít người sinh con.

“Chỉ tiêu tuyển sinh của trường được phòng Giáo dục quận Tân Bình và UBND phường 13 duyệt, cho bao nhiêu thì tuyển bấy nhiêu. Nếu có lớp, chúng tôi sẽ nhận hết chứ không để cảnh phụ huynh phải xếp hàng từ sáng sớm”, bà Nhã cho biết.

Có vài trăm hồ sơ xin vào lớp Mầm được nhận, sáng nay. Hạn chót nhận là ngày 17/4, sau đó trường sẽ lập hội đồng xét duyệt. Hồ sơ được xét theo số thứ tự, nộp trước sẽ được xét trước đến khi đủ chỉ tiêu. Ngày 27/7 sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Phụ huynh đến trường làm thủ tục nhập học cho trẻ từ ngày 3-7/8.

Tại TP HCM, rất ít khi xảy ra tình trạng phụ huynh xếp hàng để xin nhập học cho con. Năm 2014, chỉ có trường mầm non Hiệp Bình Chánh 4 (quận Thủ Đức) là phụ huynh phải xếp hàng từ 2h để ghi danh cho con vào học.

Theo VnExpress

Bài viết khác