Nếu tôi không mở thẻ thì con tôi có được sử dụng các dịch vụ không?

Câu hỏi: Trường hợp phụ huynh không mở thẻ thì con em có được sử dụng các dịch vụ do Đề án Thẻ SCC cung cấp không? (Vũ Ngọc Quang, Bắc Ninh)

Trả lời: Thẻ học đường SCC là chìa khoá để học sinh tham gia và sử dụng các dịch vụ tiện ích của Đề án Thẻ SCC. Do đó, việc phụ huynh không mở Thẻ thanh toán SCC không ảnh hưởng đến quyền lợi của học sinh tại các trường. Phụ huynh vẫn có thể sử dụng thẻ của các ngân hàng để thanh toán phí các dịch vụ của Đề án Thẻ (Trong Đề án SCC có rất nhiều dịch vụ miễn phí, những cũng có nhiều dịch vụ chất lượng cao cần thu phí).

Hình minh họa

Tuy nhiên, khi phụ huynh tham gia Đề án bằng cách mở Thẻ thanh toán SCC, phụ huynh sẽ nhận được các ưu đãi về tín dụng của Ngân hàng đề án như: Cho vay đầu tư giáo dục cho con cái, cho vay mua nhà, hỗ trợ về tài chính với trị giá tới 5 triệu đồng để thanh toán các khoản phí trong nhà trường mà không phải trả lãi suất trong vòng 60 ngày. Trong trường hợp phụ huynh không có khả năng hoàn trả khoản ứng trước này thì phụ huynh được trả dần trong vòng 12 tháng với lãi suất áp dụng thấp hơn lãi suất cho vay thông thường.

BBT

Bài viết khác