Môn Địa lý: thí sinh dễ ăn điểm

UNETEDU - Sáng nay, mới kết thúc 2/3 thời gian làm bài môn Địa lý, rất nhiều thí sinh đã ra khỏi phòng thi. Hầu hết các thí sinh cho rằng đề thi môn Địa lý “dễ thở”, sử dụng Atlat là có thể làm tốt bài thi.

Vừa kết thúc bài thi môn Địa lý, thí sinh Bùi Thùy Linh (Nam Định) vui vẻ cho biết: Đề môn Địa lý năm nay ra đúng những gì em đã ôn tập, những câu hỏi sát với thực tế tình hình biển đảo của nước ta hiện nay. Có thể nói đề thi môn Địa lý chính thức dễ hơn so với đề thi minh họa của Bộ Giáo dục- Đào tạo đã công bố.

Hình minh họa.

Thí sinh Lê Minh Đức (Hà Nội) cho biết: “Em làm xong bài chỉ trong khoảng 60 phút. Câu 1, 2, 3 trong đề thi chỉ cần học chắc kiến thức là làm được. Câu 4 có phần hỏi sự phát triển kinh tế liên quan đến bảo vệ chủ quyền biển Đông, trước khi thi chúng em cũng được ôn luyện kỹ, chỉ cần xem thời sự và đọc báo nhiều là có thể liên hệ để làm bài. Em ước tính bài làm của mình được khoảng 8 điểm”.

Tại cụm thi TP.HCM, tuy mới hết 2/3 thời gian làm bài thi môn Địa lý nhưng đã có nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng phấn khởi bởi đề thi dễ.

Thí sinh Nguyễn Hoàng Vân, học sinh Trường THPT Gò Vấp (TP. Hồ Chí Minh) chia sẻ: Đề thi năm nay không khó vì các câu hỏi nằm chủ yếu trong sách giáo khoa. Em không thi khối C nhưng em vẫn tự tin được khoảng 6-7 điểm để đỗ tốt nghiệp THPT.

Tương tự thí sinh Nguyễn Quốc Hưng, học sinh trường Thiếu sinh quân (Củ Chi- TP. HCM) cho biết: Em khá tự tin với bài làm môn Địa lý của mình. Trong đề em ấn tượng nhất với câu hỏi về ý nghĩa phát triển biển đảo trong thời kỳ hội nhập kinh tế hiện nay. Với đề thi môn Địa em tự tin là mình được 8 điểm”.

Cô Phùng Thanh Thảo, Tổ trưởng Tổ Xã hội, trường THPT Anhxtanh Hà Nội đánh giá: Đây là đề thi hợp lý cả về kiến thức và kỹ năng, thích hợp để xét tốt nghiệp và xét tuyển vào đại học. Đề có cấu trúc như đề thi minh họa, nhưng sắp xếp lại rõ ràng mạch lạc hơn. Nhìn chung đây là đề thi dễ và giảm được việc học thuộc lòng của thí sinh.

“Bảo vệ biển đảo đã được ra trong đề thi môn Văn học nên đây là nội dung không gây bất ngờ cho các em và dễ dàng cho thí sinh “ăn điểm”.Nhìn chung, đề thi vừa sức với trình độ của học sinh, nội dung các câu hỏi không khó, chỉ cần học sinh ôn luyện chăm chỉ thì bài làm sẽ đạt trên 70%”, cô Thảo nhận xét.

Đánh giá về đề thi Địa lý, thầy Nguyễn Văn Quang, Tổ trưởng môn Địa lý trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa (TP. Hồ Chí Minh) cho biết: “Đề thi tương đối dễ, có phân loại thí sinh với nội dung kiến thức trải rộng từ tự nhiên, kinh tế xã hội, dân cư… Trong 2 câu đầu của đề thi khá dễ, nếu chịu khó học bài thí sinh chắc chắn sẽ đạt được 4 điểm. Đối với câu 3, vẽ biểu đồ, tuy học sinh ít được ôn tập dạng này nhưng vẫn có thể đạt được điểm tối đa nếu nắm vững kiến thức. Riêng câu 4 khá khó đối với học sinh. Với đề Địa lý, học sinh có học lực trung bình có thể làm từ điểm 7 trở lên”.

Theo Hải quan

Bài viết khác