Miền Bắc nắng mạnh, Nam Trung bộ tiếp tục có mưa giải nhiệt

UNETEDU - Trong ngày hôm nay (17/6), miền Bắc có khả năng có nắng mạnh khi chịu ảnh hưởng của gió phơn và vùng thấp.

Ảnh minh họa. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều nay, hầu khắp các tỉnh thuộc khu vực Đông Bắc bộ, Hòa Bình và Sơn La sẽ xuất hiện nắng nóng diện rộng. Khu vực Ninh Thuận, Bình Thuận có khả năng đón được những cơn "mưa vàng" giải nhiệt trong ngày hôm nay khi một phần mây ẩm của rãnh thấp lan sang khu vực này. Mưa sẽ xuất hiện ở đây vào chiều tối và đêm.

Do chiều tối và đêm qua, Nam bộ có mưa rả rích và rãnh thấp vẫn còn ảnh hưởng tới khu vực này nên trong ngày hôm nay, khu vực này có mây dày, nắng nhẹ và không khí dễ chịu. Mức nhiệt trong ngày ở cả Tây Nguyên và Nam bộ không quá 33 độ C. Sang đến chiều hai khu vực này có thể có mưa kèm dông lốc, gió giật mạnh.

Trên biển, vịnh Bắc bộ có gió Nam đến Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 1,5-2,5 mét. Biển động. Ngoài ra, khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa); Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Ở khu vực Nam biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có sóng biển cao 1,5-2,5 mét.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 17//6: Phía Tây Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, cao nhất từ 33 đến 36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Phía Đông Bắc bộ mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C. Khu vực Hà Nội mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Nam đến Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C, cao nhất từ 35-38 độ C, có nơi trên 38 độ C.

Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, cao nhất từ 34-37 độ C, có nơi trên 37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên nhiều mây, ngày có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C. Nam bộ nhiều mây, chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, cao nhất từ 30-33 độ C.

 
Theo TTXVN
 

Bài viết khác