Mặc quần soóc đi thi, nhiều thí sinh bị nhắc nhở

UNETEDU - Mặc dù các điểm thi đã lưu ý với thí sinh phải mặc đồng phục chỉn chu khi đến dự thi nhưng sáng nay nhiều em vẫn... quên. Chỉ khi đến trường thi được bảo vệ nhắc nhở lúc đó các em mới “bừng tỉnh” và cuống cuồng sửa sai.

Theo tâm sự của các phụ huynh, từ hôm qua (10/6), khi làm thủ tục dự thi, học sinh đã được nhà trường nhắc nhở phải mặc đồng phục, quần dài. Tuy nhiên, có em không nghe rõ hoặc vội vàng đi thi nên quên.

Nhiều thí sinh mặc quần 

Nhiều thí sinh mặc quần soóc đến trường thi bị nhắc nhở nhưng không bị các điểm thi làm khó.

Tại điểm thi trường THPT Hà Nội - Amsterdam, nhiều học sinh thi vào lớp 10 mặc quần soóc phải nhờ phụ huynh chở đi mua quần dài, hoặc về nhà thay đồng phục. Có những em ở xa lại không có người đưa đón nên một số người xung quanh tìm cách giúp thí sinh gọi điện cho phụ huynh, hoặc chở các em đi mua đồng phục.

Vì đến trường thi sớm, được nhắc nhở kịp thời, các thí sinh dự thi ở điểm thi THPT Hà Nội - Amsterdam đã thay trang phục, kịp giờ làm bài môn Ngữ.

Trong khi đó tại điểm thi trường THCS Nam Trung Yên, mặc dù đã được thầy cô nhắc nhở nhưng vẫn còn có thí sinh mặc đồng phục không đúng quy định. Trước việc vẫn còn thí mặc quần soóc, áo màu đỏ, quần thể thao... nên tại lễ khai mạc các cán bộ làm nhiệm vụ kì thi nhấn mạnh: Do chuẩn bị đến thời điểm thi nên chỉ nhắc nhở và cho phép các em được phép vào thi. Đến chiều, nếu em nào còn mặc không đúng quy định sẽ không được phép vào trường thi.

Mặc dù các điểm thi rất nghiêm khắc nhắc nhở thí sinh về việc mặc trang phục phù hợp, tuy nhiên các trường đều tạo điều kiện tối đa để các em có thể tự tin thoải mái dự thi, không có trường hợp nào bị mất thi vì vấn đề trang phục.

Theo Dân trí

Bài viết khác