Lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa UNETEDU và Agribank chi nhánh Hoàn Kiếm

UNETEDU - Ngày 11/6/2015, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Công ty CP Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET (UNETEDU) với Ngân hàng Agribank chi nhánh Hoàn Kiếm về việc triển khai Đề án Thẻ SCC.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) là Ngân hàng thương mại hàng đầu giữ vai trò chủ đạo và chủ lực trong phát triển kinh tế Việt Nam. Hiện Agribank là Ngân hàng lớn nhất Việt Nam cả về vốn, tài sản, đội ngũ cán bộ nhân viên, mạng lưới hoạt động và số lượng khách hàng.

Thời gian qua, Agribank luôn chú trọng đầu tư đổi mới và ứng dụng công nghệ nhằm đáp ứng tốt nhất các nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh nhiệm vụ kinh doanh, Agribank còn thể hiện trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp lớn với sự nghiệp An sinh xã hội của đất nước. Số tiền Agribank đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện vì cộng đồng tăng dần qua các năm, riêng năm 2011 lên tới 200 tỷ đồng, năm 2012 là 333 tỷ đồng, năm 2013 trên 400 tỷ đồng, năm 2014 là gần 300 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Văn Vĩnh - Giám đốc Chi nhánh Agribank Hoàn Kiếm.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Vĩnh, Giám đốc Chi nhánh Agribank Hoàn Kiếm bày tỏ rằng, Agribank rất vui mừng được đồng hành cùng Đề án Thẻ SCC, bởi đây là dự án hết sức tiềm năng, được triển khai có quy mô lớn đối với ngành giáo dục và mang nhiều ý nghĩa to lớn về mặt xã hội. “Agribank Hoàn Kiếm rất vinh dự tham gia ký kết hợp tác với Đề án. Trong Đề án rất lớn này ngân hàng chỉ là một trong những đối tác nhỏ mong muốn được góp sức mang lại điều tốt cho môi trường giáo dục. Chúng ta làm việc này hôm nay và cho cả mai sau, cho xã hội nói chung và cho ngành giáo dục nói riêng. Chúng tôi sẽ cùng triển khai Đề án và mang giá trị đến cho cộng đồng”- ông Nguyễn Văn Vĩnh khẳng định.

Giám đốc Chi nhánh Agribank Hoàn Kiếm cũng tâm sự: Đây là Đề án cực kỳ hay. Ngay từ đầu tôi đã rất mê. Trước nay nhiều điều, nhiều việc ngành giáo dục đã làm, nhưng làm từ ngọn, nay đã có những việc được triển khai thực hiện từ gốc một cách vững chắc, hiệu quả. Cái đích của Đề án rất ưu việt.

Qua hợp tác với Đề án cũng là để có việc làm cho ngành ngân hàng, mang lợi nhuận cho ngân hàng, nhưng trên hết chúng tôi không tính nhiều lợi ích kinh doanh, mà là việc đóng góp những điều tốt lành cho giáo dục; được tham gia vào quản lý, quản trị giáo dục trong việc chi tiêu của học sinh, phụ huynh, nhà trường. Và quan trọng nữa là giúp phụ huynh thấy được, quản lý được chất lượng việc học tập của con cái… Chúng tôi sẽ thành lập Ban chỉ đạo  gồm các cấp lãnh đạo để thực hiện những điều đã ký kết, tập trung nguồn lực cho Đề án vì khối lượng công việc rất lớn khi triển khai.  Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Agribank Hoàn Kiếm sẽ đến tận các trường tư vấn, hướng dẫn nhà trường và phụ huynh học sinh trong việc sử dụng thẻ cũng như các dịch vụ để thanh toán, nhằm giúp cho việc thanh toán không dùng tiền mặt trong nhà trường sẽ được triển khai một cách sớm nhất và thuận tiện nhất.

Bà Trần Thị Ngọc Mai - Chủ tịch HĐQT UNETEDU giới thiệu về Đề án Thẻ SCC.

Chia sẻ với CBCNV Agribank Hoàn Kiếm, bà Trần Thị Ngọc Mai, Chủ tịch HĐQT UNETEDU - chủ Đề án nói: “Tôi rất cảm kích khi một giám đốc ngân hàng đã không nói với chúng ta về những thông tin tài chính, ngân hàng, về kinh doanh mà nói về sự nghiệp giáo dục. Ở đây, trước những người đã, đang và sẽ là phụ huynh dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, cho phép tôi chia sẻ như là một phụ huynh. Đảng và Chính phủ đã có nhiều chủ trương, đường lối đổi mới giáo dục, là một trong hơn 20 triệu phụ huynh mà UNETEDU đang hợp tác cùng trăn trở làm gì cho những đứa con của mình có được môi trường giáo dục tốt đẹp, điều mà tất cả phụ huynh đều mong muốn. Chúng ta cần sát cánh, cùng nhau giúp ngành giáo dục phát triển sánh cùng các nước trên thế giới.

Câu chuyện quan trọng là tài chính quyết định sự đổi mới trong thời điểm này. Từ tài chính chúng ta sẽ lan tỏa ra, chúng ta sẽ biết quản trị dòng tiền minh bạch cho chính gia đình, bản thân mỗi học sinh sẽ có một văn hóa chi tiêu tiền lành mạnh. Khi làm Đề án này kết hợp với các ngân hàng chúng tôi không làm tài chính nữa mà chúng ta cùng với nhau xây dựng những giáo trình  những bài học để hướng dẫn các con cách tiêu tiền, hạn chế rất nhiều những vấn đề tiêu cực liên quan. Đề án SCC xây dựng Cổng thông tin SCC  trên đó mọi thông tin liên quan đến ngành tài chính của chúng ta sẽ được công bố. Trên đó mỗi phụ huynh sẽ biết các tài liệu, phương pháp, nhận thức, biết cách dạy con cách tiêu tiền, kiếm tiền, tiết kiệm tiền và quản lý tài chính của mình. Hợp tác giữa UNET và ngân hàng giúp học sinh tiếp cận chương trình quản trị đồng tiền, cùng nhau xây dựng một nền tài chính minh bạch, làm một trang mới trong ngành giáo dục, y tế và các lĩnh vực khác trong xã hội. Chúng tôi đã thành lập Quỹ dân sự SCC và mong muốn 20 triệu phụ huynh trong phạm vi đề án sẽ cùng dành sự quan tâm chia sẻ cho những phụ huynh thiệt thòi hơn, và những học sinh vượt khó học giỏi. 

 Ký kết hợp đồng hợp tác giữa Ngân hàng Agribank Chi nhánh Hoàn Kiếm với Công ty CP Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET.

Cũng tại buổi lễ đại diện của Ngân hàng TMCP Quốc dân (NCB), ông Trương Bình Phương phát biểu: NCB đã được UNETEDU chọn ký hợp đồng hợp tác triển khai Đề án Thẻ SCC tại Đồng Nai. Phía UNETEDU đã dành nhiều công sức, trí tuệ để phát triển Đề án. NCB đánh giá đây là một đề án rất tốt, rất khả thi. Nếu lên trang web của UNETEDU có thể thấy một giao diện chuẩn của Cổng thông tin điện tử. Nếu chúng ta làm như vậy rất hiện đại. Con cái chúng ta từ mẫu giáo đến đại học không còn cần học bạ vì đã có học bạ điện tử với rất nhiều thông tin cần thiết. Thời gian không còn nhiều các ngân hàng chúng ta cần nhanh chóng triển khai cung cấp các sản phẩm, dịch vụ đã cam kết với Đề án. 

Hai bên đối tác trao đổi bản hợp đồng vừa ký kết.

Buổi lễ ký kết hợp đồng hợp tác giữa Agribank Chi nhánh Hoàn Kiếm với UNETEDU về việc triển khai Đề án Thẻ SCC đã diễn ra trong không khi thân mật, trang trọng.

BBT

Bài viết khác