Kỳ thi THPT Quốc gia trước giờ G: Sửa sai sót hồ sơ trước 24/6

UNETEDU - Tính đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia 2015 đang ở giai đoạn hoàn tất, các đơn vị chủ trì cụm thi đã hoàn thành việc xếp phòng thi, các đơn vị đăng ký dự thi (ĐKDT) đã chuyển giấy báo dự thi cho thí sinh...

Tuy nhiên, đến thời điểm này vẫn còn một số thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia, một số thí sinh bị sai thông tin ĐKDT, kể cả thông tin về môn thi.

Tiếp tục sửa chữa sai sót

Để đảm bảo quyền lợi và tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh, theo Bộ GD&ĐT, các sở GD&ĐT, các trường ĐH chủ trì cụm thi sẽ tập hợp các đề nghị sửa chữa sai sót trong dữ liệu ĐKDT của thí sinh, đối chiếu với hồ sơ gốc (phiếu đăng ký dự thi số 1) và gửi về sở GD&ĐT tổng hợp để chuyển cho các Hội đồng thi trước ngày 24/6.

Hình minh họa. 

Các trường cũng sẽ in và gửi giấy báo dự thi đã cập nhật thông tin sửa chữa cho thí sinh trước ngày 27/6. Các trường tổ chức thi tiếp nhận đề nghị sửa chữa thông tin ĐKDT của thí sinh từ các sở GD&ĐT và cập nhật vào cơ sở dữ liệu, sắp xếp phòng thi cho thí sinh có thay đổi về môn thi trước ngày 26/6.

Cũng theo Bộ GD&ĐT, trường chủ trì cụm thi sẽ tổ chức tiếp nhận hồ sơ ĐKDT đến hết ngày 24/6 của thí sinh tự do dự tuyển vào trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia, in và chuyển giấy báo dự thi cho các thí sinh thuộc diện này.

Để đảm bảo không gây ra xáo trộn về phòng thi đã sắp xếp, thí sinh mới đăng ký dự thi có thể được đánh số báo danh bổ sung và được bố trí cùng với thí sinh đề nghị sửa chữa sai sót về môn thi ở các phòng thi riêng.

Băn khoăn cần được giải đáp

Một số trường vẫn còn băn khoăn với câu hỏi: Sẽ tổ chức thi cho học sinh khuyết tật như thế nào mặc dù các thí sinh này đã được miễn thi, trong khi một số thí sinh vẫn muốn dự thi để được xét tuyển vào những trường không tuyển thẳng thí sinh khuyết tật.

Có trường còn băn khoăn và mong được tập huấn chuẩn bị cho khâu giám thị theo quy chế mới. Một nhà quản lý thi của một trường ĐH khu vực Hà Nội bày tỏ, mẫu thẻ của cán bộ hành lang, cán bộ coi thi và tài liệu hướng dẫn bỏ túi cho giám thị với những quy định cụ thể được làm gì và không làm gì trong phòng thi, được biết, sẽ theo mẫu chung của Bộ GD&ĐT, chưa công bố, nên trường chưa thể tập huấn cho cán bộ.

Nguồn tin này cho biết, các tài liệu hiện vẫn đang nằm ở giai đoạn… soạn mẫu. Nguồn tin cũng cho biết thêm, mọi năm các trường tuyển sinh ba chung, tài liệu hướng dẫn bỏ túi về các khâu tổ chức thi cho cán bộ được các trường tự làm đến giờ này đã có; năm nay, hy vọng đến cuối tuần sẽ có mẫu chung của Bộ để kịp tập huấn cho giám thị. Trong khi đó, có những trường cũng đã chủ động tập huấn theo quy chế tuyển sinh…

Theo Tiền Phong

Bài viết khác