Hội nghị toàn thể lần 3 – 2014 của Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam

UNETEDU - Ngày 23/4/2014 vừa qua, tại nhà khách Bộ Quốc Phòng, 33A Phạm Ngũ Lão đã diễn ra Hội nghị toàn thể lần thứ ba của Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam, đến dự buổi lễ có đông đảo các thành viên trong ban Hiệp hội, đây cũng là dấu mốc quan trọng đánh dấu những bước tiến mới về các dự án giáo dục mà hiệp hội đang và sẽ triển khai trong thời gian sắp tới trên địa bàn toàn quốc.

Liên minh hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người được thành lập năm 2010, Đây là liên minh tự nguyện của các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức xã hội, các tổ chức phi chính phủ Việt Nam, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài tại Việt Nam và các cá nhân người Việt Nam hoạt động trên các lĩnh vực giáo dục, bảo vệ quyền trẻ em, quyền phụ nữ, dân tộc ít người, các nhóm dân cư dễ bị tổn thương, phòng chống các tệ nạn xã hội. với mục đích phát triển mạng lưới và liên kết các thành viên để tạo tiếng nói chung, cùng hoạt động về vận động chính sách giáo dục, hỗ trợ Chính phủ đạt được mục tiêu phát triển thiên niên kỷ về giáo dục 2015. Cụ thể là Liên minh sẽ vận động Chính phủ và các nhà tài trợ phát triển các chính sách và ngân sách giáo dục hiệu quả, thúc đẩy các bên liên quan thực hiện các cam kết giáo dục cho mọi người, mà một cột mốc đánh giá đầu tiên đã ở ngay trước mắt: năm 2015!

Hội nghị toàn thể lần thứ 3 – Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam.

Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam có 34 thành viên là các doanh nghiệp, cá nhân, các tổ chức phi chính phủ trong và ngoài nước đang hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Là một trong những thành viên có nhiều hoạt động tích cực của Hiệp hội nói riêng và lĩnh vực Giáo dục nói chung, trong những năm qua, cùng với sự hỗ trợ của hội và chiến lược phát triển của Ban lãnh đạo Cổng ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Unet một trong những đơn vị là thành viên Ban điều hành của Hiệp hội đã có những hoạt động hết sức tích cực và sôi nổi trong lĩnh vực giáo dục, góp phần vào việc đổi mới phương pháp dạy và học hiện nay. Trong đó, Bà Trần Thị Ngọc Mai - Chủ tịch Tập đoàn Unet đồng thời là thành viên trong ban điều hành - ủy viên phụ trách tài chính là một trong những thành viên tích cực có nhiều hoạt động tích cực trong viện vận động các tổ chức trong và ngoài nước tham gia và đóng góp và sự phát triển của nên giáo dục nước nhà. Bên cạnh đó, với tư cách là một doanh nhân đang hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục, bà Trần Thị Ngọc Mai đã và đang có những đóng góp không nhỏ vào sự thành công của những dự án xã hội hóa giáo dục mà Tập đoàn Unet đang thực hiện.

Trong Hội nghị toàn thể lần 3, Ông Trần Xuân Nhĩ, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo – Chủ tịch Hiệp và các thành viên đã báo cáo trước toàn thể thành viên về tình hình hoạt động, báo các tài chính và kế hoạch hoạt động của Hội trong giai đoạn sắp tới. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của bà Helen Dabu đại diện cho tổ chức ASPBAE, tại hội nghị Bà cũng đã chia sẻ, cập nhật bối cảnh và tình hình Quốc tế về mục tiêu Giáo dục sau 2015. Bên cạnh đó, các thành viên trong Hiệp hội cũng đã chia sẻ, báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức, cá nhân trong thời gian vừa qua. Đây cũng là dịp để các hội viên chia sẻ những dự án về Giáo dục đã và đang được tiến hành nhằm cải tiến và đẩy mạnh vì một nền giáo dục bình đẳng, hòa nhập và chất lượng cho mọi người Việt Nam theo đúng phương châm hoạt động của Hội.

Ông Trần Xuân Nhỉ, nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT – Chủ tịch Hiệp hội phát biểu tại hội nghị.

Toàn thể thành viên Hiệp hội tham gia tại hội nghị

Bà Helen Dabu (ngồi giữa) đại diện cho tổ chức ASPBAE tại hội nghị.

Bà Trần Thị Ngọc Mai – Chủ tịch Tập đoàn Unet (đứng giữa), ủy viên phụ trách mang tài chính của Hiệp hội cùng ông Trần Xuân Nhĩ và bà Helen Dabu.

Các thành viên trong ban điều hành của Hiệp hội.

Tham gia vào Hiệp hội từ những ngày đầu, Tập đoàn Giáo dục Unet là một trong những thành viên có nhiều hoạt động tích cực trong lĩnh vực giáo dục được Hiệp hội nói riêng và toàn xã hội nói chung công nhận. Với việc áp dụng công nghệ thông tin, các sản phẩm giáo dục mà Unet đã và đang triển khai đã tạo nên tiếng vang lớn, là một bước tiến hết sức quan trọng và cần thiết cho việc cải cách nền giáo dục hiện nay.

Kết thúc hội nghị lần thứ 3 – 2014 của Hiệp hội vì Giáo dục cho mọi người Việt Nam hứa hẹn sẽ có những bước đi mới và cần thiết với xu hướng theo kịp sự phát triển chung của nền giáo dục thế giới hiện nay. Bế mạc hội nghĩ Chủ tịch Hiệp hội ông Trần Xuân Nhĩ, mong muốn nền giáo dục Việt Nam sẽ nhận được sự quan tâm và đóng góp chung của toàn xã hội, thúc đẩy sự nghiệp giáo dục nước nhà với những mục tiêu xa hơn. Mặc dù là một bước đi khá muộn của Việt Nam so với nhiều quốc gia khác trên toàn cầu, song sự ra đời của Hiệp hội là một bước đệm để tiến đến việc thành lập Quỹ Giáo dục xã hội dân sự, một hình thức của tổ chức xã hội dân sự (CSO – Civil Society Organisation) độc lập hoạt động nhằm đẩy mạnh sự nghiệp giáo dục nước nhà.

BBT

Bài viết khác