Học sinh được hưởng lợi gì từ Đề án Thẻ SCC?

Hỏi: Khi bố mẹ tham gia vào Đề án Thẻ SCC, bản thân học sinh sẽ nhận được những quyền lợi gì? (Phạm Quỳnh Liên, Hà Nội)

Trả lời: Đối với học sinh, Đề án Thẻ SCC sẽ mang đến cho các em:

Giá trị học tập

- Tiếp cận kiến thức mở ở thư viện online, bài giảng online; Tiếp cận học nhóm online, học thêm online.

- Tiếp thu các kiến thức cho phép hoàn thiện các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống sau này, giúp các em tự tin trong xã hội.

- Tham gia các dịch vụ giáo dục trực tuyến: Lớp học thông minh, các chương trình giải trí liên quan đến giáo dục, các cuộc thi do Đề án Thẻ SCC tổ chức.

- Nhận được các kết quả học tập và phân tích năng lực của bản thân, cho phép học sinh nhận biết sớm, chính xác về sự phát triển của bản thân, để có thể tự định hướng, lập kế hoạch phát triển cá nhân một cách kịp thời; phù hợp.

Học online giúp học sinh có thể chủ động về thời gian và địa điểm học.

Giá trị tinh thần

- Có được môi trường học tập mở rộng, hứng thú, năng động, sáng tạo. Học sinh được giao lưu, tiếp cận, trao đổi, lựa chọn những kiến thức một cách chủ động với các bạn học sinh cùng lứa tuổi tại Việt Nam, trên thế giới để chắt lọc chuyển thành trí thức của cá nhân.

- Tham gia cộng đồng mạng xã hội giáo dục theo từng độ tuổi, sở thích và trình độ tương ứng.

- Tiếp cận ứng dụng công nghệ thanh toán hiện đại ngay từ tuổi học sinh, cùng với môi trường giao tiếp hiện đại. Tiếp cận phương pháp tiêu dùng mới, giao tiếp mới, thông tin chuẩn mực và rèn luyện học sinh phương pháp lập kế hoạch (kế hoạch chi tiêu, học tập).

Giá trị vật chất

- Sử dụng dịch vụ của thẻ với tính tiện lợi, nội dung phong phú, tài chính minh bạch, tiết kiệm, an toàn và bảo mật cao. Quản lý được các chi tiêu của mình một cách thông minh.

- Các ngân hàng đối tác của Đề án SCC cam kết hàng năm có các chính sách tài trợ học bổng cho các học sinh xuất sắc tại các trường tham gia Đề án SCC.

BBT

Bài viết khác