Thẻ học đường mang đến những tiện ích gì?

Hỏi: Gần đây trên các phương tiện thông tin đại chúng, tôi có nghe đến Thẻ học đường được dùng để thanh toán cho các khoản thu - chi trong nhà trường. Xin hỏi loại thẻ này có những tiện ích cụ thể gì đối với người sử dụng? (Nguyễn Thu Hương, Đồng Nai)

Trả lời: Cho đến nay, hầu hết các hoạt động thanh toán chi phí của gia đình học sinh trong nhà trường, các cơ sở giáo dục đều dưới hình thức giao dịch tiền mặt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến giáo viên và học sinh, cũng như việc quản lý giáo dục do thiếu tính minh bạch. Thấu hiểu được điều này Công ty Giáo dục Đào tạo và Khoa học UNET (UNETEDU) đã nghiên cứu và đưa ra Thẻ học đường SCC (School Cash Card).

Thẻ học đường SCC là thẻ định danh học sinh được sử dụng như nền tảng thông tin để cung cấp dịch vụ đào tạo cũng như các dịch vụ liên quan đến học sinh, làm cơ sở cho phép phụ huynh học sinh thực hiện việc thanh toán các khoản học phí, phí trường học qua trung gian thanh toán và sử dụng các tiện ích cam kết của Đề án SCC. Thông qua đó, dòng tiền trở nên minh bạch nhờ hệ thống tài chính ngân hàng và được sự kiểm soát của các cơ quan quản lý giáo dục.

Thẻ dành cho học sinh.

Thẻ do UNETEDU phát hành đến đối tượng là học sinh để điểm danh và sử dụng các dịch vụ trong nhà trường và các dịch vụ gia tăng khác ở các lĩnh vực mà Đề án SCC cung cấp, đã được phụ huynh học sinh thanh toán bao gồm: Tiền học phí, thư viện, đi lại (xe buýt), ăn uống, đồng phục, dịch vụ y tế, bảo hiểm, học trực tuyến, mạng xã hội học đường,…

Qua đó, việc sử dụng tiền mặt của học sinh sẽ được hạn chế. Các dịch vụ mà học sinh sử dụng thông qua thẻ sẽ được sự giám sát và thanh toán bởi phụ huynh học sinh.

Ngoài ra, trong thẻ định danh học sinh này còn chứa đựng những thông tin về học sinh như: Lịch sử học tập, thông tin liên hệ, cha mẹ, lịch sử sức khỏe,…

Thẻ thanh toán SCC do Ngân hàng phát hành đến đối tượng là phụ huynh học sinh sử dụng để thanh toán các khoản về học phí và các khoản phí liên quan đến quá trình học tập trong nhà trường của con em mình. Chủ thẻ sở hữu tài khoản cá nhân tại ngân hàng bất kỳ, sử dụng dịch vụ ủy nhiệm chi hoặc chuyển khoản để thanh toán. 

Thẻ dành cho phụ huynh.

 Phụ huynh giảm thiểu thanh toán bằng tiền mặt, minh bạch mọi khoản thu và được tiếp cận bộ dịch vụ chất lượng, được lựa chọn dịch vụ giáo dục phù hợp với con em mình. Thông qua Thẻ thanh toán SCC, Đề án SCC còn cung cấp công cụ giúp phụ huynh theo sát quá trình phát triển của con. Phụ huynh có thể sử dụng thẻ thanh toán, thẻ ghi nợ (ATM) sẵn có của mình để thanh toán các khoản phí học đường thông qua internet banking; mobile banking cùng các hình thức giao dịch vô cùng tiện lợi khác. Khi chuyển sang dùng Thẻ thanh toán SCC, chủ thẻ sẽ được miễn phí đổi thẻ và hưởng rất nhiều ưu đãi của ngân hàng là đối tác của Đề án SCC.

BBT

Bài viết khác