Hỗ trợ thí sinh trong kỳ thi THPT Quốc gia: Xe đưa đón, nhà trọ miễn phí

UNETEDU - Hàng chục ngàn chỗ trọ miễn phí, chỗ trọ giá rẻ tại TPHCM đang đợi thí sinh các tỉnh về dự kỳ thi THPT Quốc gia 2015. Một số tỉnh thành phía Nam còn hỗ trợ xe đưa đón, trao học bổng nhằm tạo điều kiện tối đa cho thí sinh trong những ngày thi cử.

Hàng ngàn chỗ trọ miễn phí

Bí thư Đoàn trường Đại học Công nghiệp TPHCM Phạm Thanh Tùng cho biết: “Nhà trường hiện có hơn 5.000 chỗ ở miễn phí ngay trong ký túc xá của trường. Bên cạnh đó, các tình nguyện viên cũng đang tìm kiếm thêm chỗ ở giá rẻ để giới thiệu cho thí sinh và phụ huynh”. Theo Phó giám đốc phụ trách trung tâm tuyển sinh Phạm Thái Sơn, trường đã huy động được khoảng 8.000 chỗ trọ, trong đó có khoảng 1.000 chỗ miễn phí dành cho những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Hình minh họa.

Tương tự, trường Đại học Sài Gòn hiện có hơn 2.000 chỗ ở giá rẻ và miễn phí cùng nhiều suất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà. Trường Đại học Sư phạm TPHCM có 7.000 chỗ trọ cho thí sinh.

Theo anh Lê Xuân Dũng, Phó giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TPHCM, đến thời điểm hiện tại, trung tâm đã vận động được 30.000 chỗ trọ giá rẻ (dao động từ 15.000 - 50.000 đồng/người/ngày), 5.000 chỗ trọ miễn phí dành cho thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Bắt đầu từ ngày 14/6 cho đến hết kỳ thi, thí sinh và người nhà có thể liên hệ trực tiếp với trung tâm để được giúp đỡ”, anh Dũng thông tin.

Đưa đón miễn phí, trao học bổng đi thi

Tỉnh Bình Thuận năm nay có 10.543 thí sinh dự thi cụm thi liên tỉnh do trường Đại học Tôn Đức Thắng TPHCM tổ chức. Đây cũng là tỉnh có thí sinh tham dự kỳ thi liên tỉnh phải di chuyển xa nhất (trung bình khoảng 150 km). Ông Nguyễn Văn Thạch, Phó trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Bình Thuận cho biết, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 580 suất học bổng trị giá 500.000 đồng/suất hỗ trợ học sinh thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tại Tây Ninh, thí sinh thuộc diện hộ nghèo năm nay sẽ được tỉnh hỗ trợ tối đa. Ông Nguyễn Hữu Tài, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh Tây Ninh cho biết, Sở đã phối hợp với Sở GTVT tỉnh hỗ trợ 500 vé xe khứ hồi đồng thời phối hợp với trường đại học Công nghiệp Thực phẩm (cụm thi trực tiếp của các thí sinh tỉnh Tây Ninh) thu xếp chỗ ở miễn phí cho thí sinh thuộc diện hộ nghèo, các thí sinh còn lại sẽ được hỗ trợ 50% vé khứ hồi. 

Theo Tiền Phong

Bài viết khác