Hàng nghìn sĩ tử vào Văn Miếu cầu may trước kỳ thi

UNETEDU - Sáng 29-6, hàng ngàn sĩ tử đến từ Hà Nội và các tỉnh lân cận đã đến Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội), cầu may trước kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015.

Mặc dù thời tiết khu vực Hà Nội nắng nóng gay gắt nhưng lượng người đổ về Văn Miếu mỗi lúc một đông.

Theo ghi nhận của Pháp luật TP.HCM, năm nay bia đá được bảo vệ bằng hàng rào sắt, cộng với sự có mặt của sinh viên tình nguyện nên không xảy ra hiện tượng sĩ tử trèo và sờ đầu rùa.

Trong khu tiền đường và Nhà Thái học, nhiều phụ huynh và sĩ tử thắp hương cầu may trong trật tự và trang nghiêm.

Thí sinh Phạm Thị Huyền Trang, (Nam Định), cho biết em đến đây là để cầu mong thi đỗ ĐH. “Hai hôm nữa là chúng em bước vào kỳ thi quan trọng. Em vừa làm lễ cầu mong gặp nhiều may mắn, đạt kết quả cao trong kỳ thi” – Trang nói.

Ngoài đến lễ cầu may, nhiều sĩ tử cũng đến Văn Miếu để xin chữ. Chữ được xin nhiều nhất là “đỗ đạt”. Thí sinh Đào Thúy Liên ở Thường Tín, Hà Nội, cho biết vừa xin chữ “đỗ đạt” với mong muốn có kết quả cao ở kỳ thi này, và đậu vào trường ĐH Y Hà Nội.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015 sẽ diễn ra từ ngày 1 đến ngày 4-7, ngày mai (30-6), thí sinh sẽ đến địa điểm làm thủ tục dự thi.

Một số hình ảnh do Pháp luật TP.HCM ghi nhận sáng 29-6:

Rất đông sĩ tử cùng người nhà đến Văn Miếu cầu may mắn.

Các bia đã được bảo vệ bằng hàng rào sắt, cùng với sự có mặt của sinh viên tình nguyện nên hiện tượng người dân sờ đầu rùa không còn.

Nhiều thí sinh xin chữ tại đây.

Thí sinh Phạm Thị Huyền Trang xin chữ “đỗ đạt” với mong muốn đạt được kết quả cao trong kỳ thi để đủ điểm vào ĐH Y Hà Nội.

Sĩ tử cầu xin trước tượng thờ Khổng Tử.

Mặc dù thời tiết nắng nóng nhưng lượng thí sinh đổ về mỗi lúc một đông.

Theo Pháp luật

Bài viết khác