Gia hạn đăng ký dự thi THPT quốc gia

UNETEDU - Bộ GD-ĐT liên tục đưa ra thông báo nới thời hạn nộp hồ sơ của thí sinh dự thi THPT quốc gia. Theo đó, 24-6 là thời hạn cuối để thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi này.

Chốt đăng ký dự thi trước ngày thi 1 tuần

Ngày 19-6, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho biết, chỉ còn hơn 2 tuần nữa cả nước sẽ bước vào kỳ thi THPT quốc gia. Để tạo điều kiện tối đa cho thí sinh tham dự kỳ thi này, Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, các trường ĐH phụ trách cụm thi trên toàn quốc tiếp tục cập nhật, sửa chữa sai sót giấy báo thi. Cùng với đó, các trường ĐH chủ trì cụm thi cũng được yêu cầu nới thời hạn đăng ký dự thi cho thí sinh tự do dự tuyển vào các trường công an, quân đội đã qua sơ tuyển nhưng chưa đăng ký dự kỳ thi THPT quốc gia đến hết ngày 24-6 thay vì hết ngày 23-6 như thông báo trước đó.Thí sinh được tạo điều kiện tối đa để hoàn thành kỳ thi THPT quốc gia.

Bộ GD-ĐT cho biết, các sở GD-ĐT phải chỉ đạo các đơn vị đăng ký dự thi tập hợp yêu cầu sửa chữa sai sót của thí sinh, đối chiều hồ sơ gốc gửi về sở tổng hợp, chuyển cho các hội đồng thi trước ngày 24-6. Thời gian để các sở in và gửi giấy báo dự thi đã cập nhật các sửa chữa trước ngày 27-6.

 Như vậy, các thí sinh sẽ được nhận giấy báo dự thi đã được điều chỉnh trước ngày thi 4 ngày. Khi nhận giấy báo dự thi, các em cần rà soát kỹ các nội dung ghi trên giấy báo dự thi để thực hiện, nhất là phần thông tin cá nhân và nguyện vọng dự thi. Nếu phát hiện có sai sót, thí sinh thông báo ngay cho đơn vị trả giấy báo dự thi để được hỗ trợ kịp thời. Nếu quá 1-2 ngày kể từ ngày hết hạn mà thí sinh không nhận được giấy báo dự thi, các em cần liên hệ trực tiếp với nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi để được hướng dẫn. 

Trong trường hợp bị thất lạc giấy báo dự thi, thí sinh đem phiếu số 2 (phiếu có xác nhận của đơn vị tiếp nhận hồ sơ trả lại khi thí sinh nộp hồ sơ) trực tiếp đến hội đồng thi tại cụm thi đã đăng ký vào buổi tập trung phổ biến quy chế vào ngày 30-6-2015 để làm thủ tục dự thi. 

Không gây xáo trộn phòng thi

Đến thời điểm này, các cụm thi đều đã bố trí xong địa điểm thi và lập danh sách thí sinh dự thi. Tuy nhiên, với yêu cầu của Bộ GD-ĐT gia hạn đăng ký dự thi của thí sinh tự do sơ tuyển vào các ngành quân đội, công an thì việc bố trí dự thi cho các thí sinh này được hướng dẫn theo cách không gây xáo trộn cho các điểm thi. 

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, Bộ cho phép các trường đánh số báo danh bổ sung và bố trí các thí sinh mới đăng ký dự thi, thí sinh có đề nghị sửa chữa sai sót về môn thi tại các phòng thi riêng. Điều này sẽ không khiến danh sách thí sinh tại các phòng thi đã được sắp xếp trước đó bị thay đổi. Bộ sẽ cấp tài khoản để các hội đồng thi này nhập hồ sơ cho thí sinh đăng ký bổ sung, hoàn thành sắp xếp phòng thi trước ngày 26-6.

Trước tâm lý lo lắng của thí sinh và phụ huynh, lãnh đạo Bộ GD-ĐT khẳng định, thí sinh dù chỉ đăng ký thi để xét tốt nghiệp THPT vẫn có cơ hội xét tuyển vào hơn 150 trường ĐH, CĐ có đề án tuyển sinh riêng. Hiện các địa phương đã lên phương án và chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho 38 cụm thi quốc gia và 64 cụm thi địa phương triển khai kỳ thi này trong 4 ngày từ 1 đến 4-7-2015. 

Theo ANTĐ

Bài viết khác