Dùng điện thoại khi đi vệ sinh, 70 thí sinh bị đình chỉ

UNETEDU - Trong buổi thi môn Văn sáng 2/7, khu vực phía Nam đã có gần 70 thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu, điện thoại trong nhà vệ sinh.

TS. Đặng Vũ Ngoạn, Chủ tịch Hội đồng thi Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP HCM cho biết, sáng 2/7 có 3 thí sinh vi phạm quy chế. Trong đó, một em bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại di động. “Làm bài được một nửa thời gian, thí sinh này xin đi vệ sinh. Khi giám thị đi theo thì phát hiện em đang sử dụng điện thoại nên đã lập biên bản đình chỉ thi. Hai em còn lại cũng bị lập biên bản cảnh cáo do trao đổi bài trong nhà vệ sinh”, ông Ngoạn nói.

Tại cụm thi Đại học Sư phạm TP HCM, một thí sinh thi tại trường THPT Trưng Vương bị đình chỉ vì sử dụng điện thoại trong nhà vệ sinh. Một em khác mang tài liệu vào phòng thi. Tương tự, cụm thi Đại học Sài Gòn có tới 4 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu.

dinh-chi-9937-1435822341.jpg

Đa số thí sinh cho rằng đề thi Văn sáng nay khá "nhẹ nhàng" nhưng có đến 76 người vi phạm quy chế thi. Ảnh: Nguyễn Duy

Một thí sinh ở hội đồng thi Đại học Công nghiệp TP HCM cũng bị đình chỉ do lỗi tương tự. Ngoài ra, còn một thí sinh khác lên cơn đau đột ngột trước khi bóc đề. Trường đã cử người đưa thí sinh này đến bệnh viện cấp cứu. Sau một tiếng em này quay lại trường nhưng không thể tiếp tục làm bài nên hội đồng thi đã lập biên bản cho thí sinh ngừng thi. Ở cụm thi Đại học Sài Gòn có 4 thí sinh bị đình chỉ thi do sử dụng tài liệu tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi.

Vi phạm nhiều nhất là ở cụm thi Đại học Y dược TP HCM khi có tới 18 thí sinh bị đình chỉ vì sử dụng tài liệu. Cụm thi Tôn Đức Thắng có số lượng thí sinh bị đình chỉ nhiều ở môn thi thứ ba. “Sáng nay trường đã đình chỉ 10 em vì sử dụng tài liệu, tất cả đều là thí sinh tự do. Một em khác xin đi vệ sinh rồi sử dụng điện thoại”, ThS. Trịnh Minh Huyền, Phó hiệu trưởng nhà trường nói và cho biết có một thí sinh đi trễ 30 phút vì tưởng môn Văn thi buổi chiều. Không được vào thi, thí sinh này đã ngất xỉu ngay trước cổng và được trường đưa đến bệnh viện.

Buổi thi môn Văn sáng nay ở các tỉnh phía Nam cũng có nhiều thí sinh bị đình chỉ. Trong đó, cụm thi Gia Lai do Đại học Nông lâm TP HCM chủ trì có tới 7 em mang tài liệu và sử dụng điện thoại di động.

Tương tự, cụm thi Đại học Bạc Liêu cũng 7 trường hợp bị đình chỉ. Cụm thi Đại học Nha Trang có 6 em. Cụm thi do Đại học Quy Nhơn có 2 thí sinh...

TS. Hà Hữu Phúc, Giám đốc Cơ quan Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tại TP HCM cho biết, riêng môn Văn sáng nay ở phía Nam đã có 67 thí sinh bị đình chỉ. Trong khi ngày thi đầu tiên chỉ có hơn 30 người. “Mang điện thoại di động, tài liệu vào phòng thi dù chưa sử dụng cũng sẽ bị lập biên bản, đình chỉ thi và không được công nhận kết quả. Do đó, thí sinh nên để điện thoại cho người thân cầm hoặc để ở nhà để tránh điều đáng tiếc xảy ra”, ông Phúc khuyến cáo.

Theo Dân trí

Bài viết khác