Đề thi môn Văn vào lớp 10 không đánh đố học sinh

UNETEDU - Đề thi môn Văn vào lớp 10 THPT sáng nay (11/6) được thí sinh và giáo viên đánh giá là dễ, kiến thức cơ bản trong chương trình lớp 9. Đề thi gồm hai phần được đánh giá không có đột biến, không đánh đố thí sinh.

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức, thí sinh Lê Châu An, học sinh trường THCS Ngô Sĩ Liên cho biết, đề khá dễ, em đã hoàn thành tốt bài thi Văn với hai phần hỏi về các tác phẩm Đoàn thuyền đánh cá của Huy Cận và Những ngôi sao xa xôi của Lê Minh Khuê. “Đề thi không có điểm khác biệt nhiều với đề thi tham khảo các năm trước. Các bạn học sinh cùng phòng thi của em không gặp khó khăn trong quá trình làm bài. Em tự tin chấm cho mình trên 8 điểm” – An vui vẻ cho biết.

 Thí sinh trao đổi về để thi môn Văn tại điểm thi trường THPT Việt Đức. 

Một giáo viên dạy văn trường THCS Phương Mai cho biết, hai tác phẩm trong đề thi đều nằm trong chương trình Ngữ văn lớp 9 bởi vậy không gây bất ngờ đối với học sinh. “Đề thi dễ, sát nội dung, câu hỏi mạch lạc, rõ ràng. Học sinh có thể làm được trên 80%, đặc biệt là phần II với câu hỏi nghị luận yêu cầu học sinh trình bày suy nghĩ về thái độ của mỗi người trong mối quan hệ giữa cá nhân và tập thể là câu hỏi phân hóa. Muốn dành được 1,5 điểm câu này không dễ với học sinh lớp 9. Dù không dạy các em trực tiếp đề này, nhưng hàng ngày trên lớp đều ôn và hướng dẫn học sinh cách làm” – cô giáo chia sẻ.

Theo KTĐT

Bài viết khác