Đà Nẵng: Đồng loạt thi tuyển hiệu trưởng, hiệu phó

UNETEDU - Đà Nẵng đang tiến hành đồng loạt thi tuyển công khai các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các cấp học, thay vì bổ nhiệm theo hình thức truyền thống như các địa phương khác.

Trong hai ngày 18 và 19/6, Phòng GD&ĐT quận Hải Châu tổ chức thi tuyển công khai vào các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng các cấp từ mầm non đến THCS cho 30 cán bộ, giáo viên các trường trên địa bàn.

Hình minh họa.

Theo bà Trần Thị Thúy Hà, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hải Châu, kỳ thi này, quận tổ chức thi tuyển 13 vị trí vào các chức danh hiệu trưởng, phó hiệu trưởng. Cụ thể, 4 hiệu trưởng các trường tiểu học Lê Quý Đôn, Tây Hồ, Lý Công Uẩn, Lý Tự Trọng và 9 hiệu phó các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

Bà Hà cho biết: “Những cán bộ, giáo viên trong ngành có đủ điều kiện đều có thể đăng ký thi. Các ứng viên tham dự sẽ phải hoàn thành hai phần thi, gồm phần thi viết và phần trình bày đề án giáo dục. Việc coi thi và chấm thi do hội đồng xét duyệt trên tinh thần hoàn toàn nghiêm túc, dân chủ, minh bạch và tuyệt đối không ưu tiên cho cá nhân nào. Theo đó, vị trí chức danh lãnh đạo sẽ dựa vào điểm số từ trên xuống của các ứng viên dự thi”.

Theo Tiền Phong

Bài viết khác