Cuộc thi “Em yêu Skycare”: Nơi chắp cánh cho những ước mơ

UNETEDU - Sau khi xem bộ đĩa Skycare và tìm hiểu kiến thức để tham gia Cuộc thi “Em yêu Skycare” lần thứ 4, với chủ đề “Khoa học sống động trong mắt em”, không ít bạn nhỏ đã có những ước mơ thật đẹp như trở thành nhà khoa học, kỹ sư, nhà du hành vũ trụ…

Bạn Mai Thái Dương, lớp 3A1, Trường Tiểu học Vinh Quang (xã Vinh Quang, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng) chia sẻ: Xem bộ đĩa Skycare em hiểu được rất nhiều điều. Vì sao lại có ngày và đêm? Vì sao lại có năm, tháng và mùa? Vì sao? Vì sao…? Bây giờ thì em đã hiểu. Cảm ơn bộ giáo trình Skycare rất nhiều! Lớn lên em muốn làm nhà khoa học để khám phá thiên nhiên, vũ trụ, cuộc sống xung quanh như anh Trái Đất và chị Mây Trắng.

Bạn Lê Huỳnh Ngọc Mỹ, lớp 5/3, Trường Tiểu học Giồng Ông Tố (Quận 2, Tp.HCM) lại có mong muốn chế ra tàu du lịch vũ trụ với những tính năng như không phát thải khí ô nhiễm nhờ sử dụng năng lượng sạch từ mặt trăng và mặt trời. Không chỉ có vậy, Ngọc Mỹ còn muốn mình sẽ được bay vào vũ trụ để tìm hiểu và phát minh ra những thứ có ích cho xã hội.

  

Khám phá vũ trụ là mơ ước của không ít các em nhỏ.

Trần Tùng Lâm, lớp 5/3, Trường Tiểu học Nguyễn Thị Minh Khai, Tp.HCM thì chia sẻ: "Từ giờ em luôn tự nhắc mình thực hiện những lời khuyên của anh Trái Đất. Em sẽ luôn nhai chậm, nhai kỹ, không chạy nhảy sau khi ăn và luôn giữ gìn vệ sinh, ăn uống sạch sẽ để không bị giun sán. Nếu em duy trì được như thế, có lẽ bố mẹ em sẽ vui lắm”. 

 Ngoài ra, khi xem bộ đĩa Skycare Tùng Lâm đã nhận ra: Em hiểu là mình đã may mắn và hạnh phúc như thế nào khi có được gia đình đầm ấm. Từ giờ, em sẽ luôn cố gắng giúp đỡ bố mẹ làm việc nhà, không gây thêm phiền hà cho bố mẹ. Em tự nhủ mình làm việc gì cũng phải hỏi ý kiến người lớn để nhận được sự chỉ dẫn đúng đắn.

 Bên cạnh đó, anh Trái Đất còn cho em biết cần phải quan tâm đến những người xung quanh mình và phòng tránh ngộ độc khi ở nhà. Khi vui chơi ở trường, chúng em cần cẩn thận và nhận biết các mối nguy hiểm, tránh té ngã để không làm đau bản thân mình và không làm ba mẹ lo lắng… 

 “Hơn thế nữa, em còn được học về Mặt trời, Mặt trăng và tầm quan trọng của chúng. Đây là bài học mà em thích nhất. Khi còn nhỏ, em đã từng mơ ước sẽ được đặt chân lên Mặt trăng và chạm đến những vì sao sáng. Giờ thì ước mơ của em đã phần nào thực hiện khi em được trang bị thêm nhiều tri thức về vũ trụ. Cảm ơn Skycare!”, Tùng Lâm cho hay.

“Bây giờ, em có thể trả lời câu hỏi “Skycare là gì?” Đối với em, Skycare vừa là một bầu trời tri thức mới, vừa là người nâng bước em vươn lên đến chân trời tri thức xa xôi. Em tự hứa sẽ luôn ghi nhớ thật tốt bài học của Skycare để có thể chăm sóc bản thân, mở mang tri thức và làm bố mẹ vui lòng. Anh Trái  Đất ơi, anh đã giúp em rất nhiều rồi đấy!”, Nguyễn Thị Mỹ Duyên, lớp 2/13, Trường Tiểu học Phù Đổng (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) tỏ bày.

 Nguyễn Quốc Huy, lớp 4A1, Trường tiểu học Cao Xanh( Hạ Long – Quảng Ninh) thì có mơ ước trở thành nhà khoa học để tạo ra những loài cây mang lại nhiều giá trị và chữa bệnh cho con người như "Loại táo có vỏ mang bảy sắc cầu vồng rất đẹp. Bên trong có một hạt hình bầu dục màu đỏ. Loại táo này giúp người ta có thể tăng cường trí nhớ, thông minh đến lạ thường. Hạt táo khô nghiền nhỏ có thể chữa được bệnh ung thư máu. Vỏ táo phơi khô được dùng làm hương liệu, sản xuất túi thơm có thể để trong tủ quần áo, phòng ở giúp cho những nơi đó luôn giữ được mùi thơm.

Quả đu đủ thì có hình tròn. Hạt của nó óng ánh có thể xâu thành những vòng trang sức để đeo tay, đeo cổ hoặc trang trí váy, giầy cho bạn nữ. Hạt to nhất có thể dùng cho các bạn nam chơi bắn bi. Phần cùi của quả đu đủ ăn vào có rất nhiều tác dụng như: có thể chữa bệnh cận thị cho các bạn và làm đẹp da, xóa bỏ các vết tàn nhang cho các cô, các bác…"

  

Với trí tưởng tượng phong phú, các em đã mơ ước tạo nên những giống cây mang lại rất nhiều giá trị cho con người- Hình minh họa.

Nguyễn Thị Thu Hoài, lớp 5A3, Trường Tiểu học Cao Xanh (Hạ Long, Quảng Ninh) thì có mong ước sẽ lai tạo thành công cây Linh Đơn Xanh. "Lá cây có hình trái tim, to bằng bàn tay trẻ em, không có hoa. Cứ năm chiếc lá một mọc chạm cuống vào nhau, xòe ngọn ra ngoài trông rất đẹp mắt. Lá cây đặc biệt vì khi quang hợp có thể cung cấp lượng ô-xy gấp 50 lần so với cây xanh thông thường mà lại thải ra các khí các-bo-níc rất ít. Vì vậy, những người hay hoa mắt, chóng mặt hay bị bệnh thiếu máu lên não chỉ cần đặt trong phòng một cây là đỡ và khỏi bệnh”, Thu Hoài diễn tả.

Tiếp đến là cây ngải cứu kép có khả năng chữa được bệnh liên quan tới đau đầu, cảm nắng, trúng gió rất nhanh. Đặc biệt sau khi rửa sạch, phơi khô, nghiền nhỏ hòa lấy nước uống có vị thơm ngậy, dễ uống. Nếu uống trong vòng một tháng có khả năng làm tan u não…

Quả thực, bộ đĩa Skycare và Cuộc thi “Em yêu Skycare” đã chắp cánh cho trí tưởng tượng, ước mơ của các em nhỏ ngày càng bay cao và bay xa, hướng tới những điều tốt đẹp ở phía trước.

 BBT

Bài viết khác