Chiều tối nay Hà Nội sẽ xuất hiện mưa rào và giông

UNETEDU - Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ cho biết, sau 1 tuần nắng nóng gay gắt liên tục; chiều tối và đêm nay (4/7) các tỉnh miền Bắc, trong đó có Thủ đô Hà Nội sẽ xuất hiện mưa rào và giông, các tỉnh miền núi phía Bắc đề phòng lốc xoáy, sạt lở đất.

Chiều tối và đêm nay, miền Bắc sẽ xuất hiện mưa giông

Chiều tối và đêm nay, miền Bắc sẽ xuất hiện mưa giông.

Theo đó, trong ngày và đêm hôm nay (4/7) vùng núi thuộc các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Kạn có khả năng xảy ra mưa giông mạnh, nguy cơ cao xuất hiện lốc xoáy, gió giật mạnh. Từ chiều tối và đêm nay (4/7) Bắc Bộ có mưa rào và giông, có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.Nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh: Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Phú Thọ, Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình.

Tuy nhiên, tại Bắc Bộ trong ngày hôm nay (4/7), nắng nóng còn xảy ra trên khu vực đồng bằng với nhiệt độ cao nhất từ 35 đến 37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Ngày mai (5/7) nắng nóng kết thúc.Khu vực Trung Bộ: Ngày hôm nay (4/7), tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Ngày mai (5/7), nắng nóng suy giảm dần về cường độ, sau đó có khả năng kết thúc vào ngày 6/7.

Theo Dân trí

Bài viết khác