Cả hội đồng thi chỉ phục vụ 1 thí sinh thi môn Lịch sử

UNETEDU - Sáng nay 4/7, theo ghi nhận của phóng viên, nhiều điểm thi trên cả nước "nghỉ sớm" vì không có thí sinh dự thi môn Lịch sử. Có điểm thi, cả Hội đồng thi chỉ phục vụ 1 thí sinh.

Ghi nhận của PV buổi thi sáng nay 4/7 tại cụm thi Bạc Liêu có nhiều điểm thi “trắng” thí sinh thi môn Lịch Sử. Theo thống kê, môn Sử có khoảng 3.240 đến thi  so với 10.530 thí sinh đăng ký dự thi.

Một điểm thi tại
 
Một điểm thi tại cụm thi Bạc Liêu không có thí sinh dự thi môn Lịch Sử.
 
Nhiều điểm thi sáng nay không có thí sinh dự thi như THCS Lê Thị Cẩm Lệ, THCS Trần Huỳnh, THCS Trần Văn Ơn, Trường Chính trị Châu Văn Đặng…Bên cạnh đó, có một số điểm thi rất ít thí sinh dự thi như THPT Phan Ngọc Hiển chưa tới 100 thí sinh dự thi.
 
Có điểm thi rải rác thí sinh thong thả đến dự thi. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 
Có điểm thi rải rác thí sinh thong thả đến dự thi. (Ảnh: Huỳnh Hải)
 
Cũng qua ghi nhận của PV, sáng sớm nay có mưa lớn đổ xuống nên thời tiết sáng nay tại Bạc Liêu khá mát mẻ, dễ chịu. Nhiều thí sinh đến điểm thi trong tâm trạng khá thoải mái. Tại điểm thi ĐH Bạc Liêu cơ sở 2, đến hơn 7h thí sinh vẫn thong thả đến điểm thi này. Một nữ thí sinh thi tại một điểm thi ở TP Bạc Liêu chia sẻ: "Năm nay em chọn thi vào một ngành sư phạm và môn Sử là môn mà em yêu thích. Theo em đánh giá đề thi năm nay sẽ ra nhiều nội dung liên quan đến các sự kiện lớn của đất nước như ngày 30/4 chẳng hạn...Em hy vọng mình sẽ làm tốt bài thi môn này". 
Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, trong sáng nay chỉ có khoảng 262 thí sinh trên địa bàn Hà Tĩnh bước vào môn thi Lịch Sử của kỳ thi THPT Quốc Gia.

Để tránh thời tiết nắng nóng và oi bức nhiều thí sinh đã có mặt từ sáng sớm. Tuy nhiên do ít thí sinh thi nên nhiều điểm thi vẫn khá vắng vẻ. Tại HĐT trường THPT thị trấn Nghèn (huyện Can Lộc) là một trong những điểm thí có số thí sinh ít nhất với số lượng chỉ có 2 thí sinh; HĐT trường THPT Phan Đình Phùng (TP Hà Tĩnh) có 11 thí sinh...

Thí sinh đến sớm kiểm tra lại số báo danh và phòng thi
 
Thí sinh đến sớm kiểm tra lại số báo danh và phòng thi. 
 
Có mặt từ sáng sớm tại HĐT trường THPT Phan Đình Phùng,  thí sinh Nguyễn Thị Thúy An (TT Giáo dục thường xuyên) cho biết: "Hầu như các phần trong ôn tập em đều học, nhưng với thí sinh ít trong phòng thi khiến em cũng khá lo lắng".
 
Tranh thủ ôn lại một số kiến thức
 
Tranh thủ ôn lại một số kiến thức. 
 

Một thí sinh nữ thi cùng phòng dự đoán: "Ở phần Lịch sử Việt Nam em tập trung ôn tập ở phần CM tháng 8, chiến dịch Đông Xuân và thời gian đế quốc Mỹ leo thang bắn phá miền Bắc. Em cũng hy vọng đề ra sẽ nằm trong những phần này. Phần lịch sử Việt Nam cũng là phần em thấy lo lắng do có nhiều mốc lịch sử quan trọng và khó nhớ".

 
HĐT trường THPT Nghèn vắng vẻ trong buổi thi Lịch sử
 
HĐT trường THPT Nghèn vắng vẻ trong buổi thi Lịch sử. 
Với tâm trạng hồi hộp và lo lắng, nhiều thí sinh tranh thủ ôn tập thêm một số kiến thức trước khi bước vào buổi thi Lịch Sử.
 

Nghệ An: Điểm thi chỉ có 1 - 2 thí sinh

Sáng nay ngày 4/7, hàng ngàn thí sinh tại cụm thi số 25 Nghệ An tiếp tục bước vào ngày thi thứ 4 với môn thi Lịch sử. Theo thông tin cập nhật của phóng viên, tại Hội đồng thi do Sở GD&ĐT chủ trì có 117/12.475 thí sinh đăng ký dự thi môn Lịch sử.Tại một số điểm thi như Trường THPT Yên Thành II (huyện Yên Thành), THPT Thái Hòa (thị xã Thái Hòa), THPT Phan Đăng Lưu (huyện Yên Thành), THPT Đặng Thúc Hứa, THPT Quỳnh Lưu I … chỉ có từ 1 – 2 thí sinh đăng ký dự thi. Như vậy tại những điểm thi này cả Hội đồng thi chỉ phục vụ cho 1 – 2 thí sinh trong suốt buổi thi kéo dài 180 phút.Tại cụm thi số 25 Trường Đại học Vinh chủ trì có 188 phòng thi với  5538 thí sinh, đây là lượng thí sinh ít nhất so với các môn thi đã diễn ra.Tuy nhiên từ sáng sớm nhiều thí sinh đã đến các điểm thi từ  để tránh thời tiết nắng nóng và tranh thủ ôn lại kiến thức đã học. Em Nguyễn Thị Mai một thí sinh chia sẻ: “Năm nay em nghĩ đề sử sẽ rất khó nên trước buổi thi để ôn lại các kiến thức đã học. Mong rằng hôm nay em sẽ làm được bài và đạt kết quả cao”.
 
Từ sáng sớm nhiều thí sinh dự thi môn Lịch sử đã đến điểm thi để tránh thời tiết nắng nóng.
 
Từ sáng sớm nhiều thí sinh dự thi môn Lịch sử đã đến điểm thi để tránh thời tiết nắng nóng.
 
Sĩ  tử tranh thủ ôn lại các kiến thức đã học trước khi bước vào làm bài thi.
 
Sĩ  tử tranh thủ ôn lại các kiến thức đã học trước khi bước vào làm bài thi.
 
Sĩ  tử tranh thủ ôn lại các kiến thức đã học trước khi bước vào làm bài thi.
 
Thí sinh lo lắng sợ đề Sử dàiTheo ghi nhận sáng nay các thí sinh tại TPHCM đi thi từ rất sớm và tâm lý khá lo lắng và hồi hộp, ai ai cũng chăm chú đem tài liệu ra để ôn lại bài. Theo xu thế ra đề các môn khối C trong kỳ thi năm nay luôn đưa ra các vấn đề nóng thời sự được xã hội quan tâm trong thời gian qua, nên một số thí sinh cũng phần nào nhận định đề thi sử sẽ có những nội dung này.
 
Nhiều điểm thi nghỉ sớm vì không có thí sinh thi môn Sử
 
Thí sinh Trương Thị Phượng Hằng có mặt tại điểm thi từ 5 giờ sáng và tranh thủ ôn bài trên chiếc xe của bố mình.
 
Thí sinh Nhã Tâm, học sinh Trường THPT Thông Hội (huyện Củ Chi ) cho biết “ bước vào môn thi sáng nay em rất lo lắng, bởi lượng kiến thức yêu cầu học thuộc ở môn Lịch Sử là rất nhiều bên cạnh đó cần mình tư duy cao. Các môn Ngữ Văn, Vật Lý và Địa lý đều đưa ra các câu hỏi liên quan tới biển Đông nên em nghĩ đề thi sẽ có câu hỏi liên quan tới vấn đề hợp tác quốc tế, hoặc là xu thế phát triển chung của thế giới”.
 
Trao<br />
đổi ngay với bạn bè khi gặp các vấn đề chưa hiểu
 
Trao đổi ngay với bạn bè khi gặp các vấn đề chưa hiểu. 
 
Trong khi đó thí sinh Nguyễn Thị Diệu học Trường THPT Phạm Văn Sáng ở Hóc Môn dự đoán: “ phần lịch sử Việt Nam khá rộng nên em không dám chắc là ra phần nào. Còn lịch sử thế giới thì em hy vọng có các nước Đông Nam Á, hay vấn đề ngoại giao của các nước lớn và vai trò của Liên Hợp Quốc”.Tương tự, thí sinh Hạ Thị Minh Châu ở Bình Phước với vẻ mặt đầy lo lắng trước khi thi. Tuy nhiên Châu dự đoán “ với xu thế ra đề của các môn xã hội trong nay năm, thì em nghĩ đề sẽ không quá khó đối với thí sinh, chỉ cần học và nắm các kiến thức cơ bằn là cũng đủ cho thí sinh làm được bài. Em nghĩ sẽ có câu liên quan tới mối quan hệ Việt Trung có thể là hiệp ước Trùng Khánh.”
 
Ai<br />
nấy đều lo lắng và tập trung vào việc ôn bài
 
Ai nấy đều lo lắng và tập trung vào việc ôn bài. 
 
Thí sinh Trương Thị Phượng Hằng ở huyện Bù Đăng (tỉnh Bình Phước) có mặt tại điểm thi rất sớm và cũng chăm chú học bài. Hằng cho biết em đăng ký dự thi khối C. Hai môn Ngữ Văn, Địa Lý trước đó dù đề không khó nhưng em chưa làm được thật tốt, nên hôm nay môn cuối em rất lo. “Lịch sử thế giới em nghĩ sẽ có câu liên quan tới biển Đông cũng như mối quan hệ các nước. Đề thi sẽ có sự phần hóa thí sinh sẽ có 1 tới 2 ý nhỏ là câu hỏi mở yêu cầu thí sinh tư duy và vận dụng”, thí sinh này dự đoán.
 
<b style=mso-bidi-font-weight:<br />
normal>
Theo Dân trí

Bài viết khác